Kinh nghiệm luyện thi HSK

Nếu bạn muốn có chứng chỉ tiếng Hoa để tìm kiếm cơ hội việc làm, để xin học bổng du học Trung Quốc, để thăng chức trong công việc, để tốt nghiệp ra trường đúng hạn,….thì việc lấy bằng HSK sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Kinh nghiệm luyện thi hsk

Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng và đạt điểm số cao nhé!

Lựa chọn cấp độ thi phù hợp

Trước hết, để có thể thi lấy bằng HSK, bạn cần xác định trình độ tiếng Hoa của mình, sau đó mới lựa chọn cấp độ thi phù hợp. Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn có thể chọn cấp độ hsk phù hợp.

  • HSK5 là điều kiện tối thiểu của những bạn không có bằng đại học chuyên ngành tiếng Trung muốn xin việc bằng tiếng Trung. Các trường đại học Trung Quốc cũng đều coi HSK5 là yêu cầu đầu vào của học sinh nước ngoài muốn theo học Thạc sỹ hay Tiến sỹ, thậm chí ở một số trường lớn HSK5 còn được coi là yêu cầu đầu vào của bậc Đại học.
  • Nếu bạn chỉ muốn có thêm tiếng Trung đủ để giao tiếp cơ bản ở mức độ nói về những chủ đề sinh hoạt ngày thường và những vấn đề cơ bản của xã hội để tô điểm cho hồ sơ xin việc đã có bằng chính hoặc đã có ngoại ngữ khác, hay chỉ là muốn xin học bậc học Đại học ở các trường của Trung Quốc thì HSK4 sẽ là lựa chọn hợp lý với bạn.
  • Các bạn chỉ muốn học đủ để đi du lịch và mua bán đơn giản thì chỉ cần HSK3 với 600 từ cơ bản.
  • Tất nhiên, nếu bạn muốn chứng tỏ bản lĩnh và ưu thế cạnh tranh trong các môi trường cạnh tranh gay gắt khác như để xin việc chỉ với bằng tiếng Trung hay xin học bổng Thạc sỹ của các trường đại học TOP của Trung Quốc thì số điểm HSK6 càng tiệm cận điểm tuyệt đối 300 điểm càng tốt.

Khi đã có mục tiêu, bạn nên bắt tay ngay vào việc tìm hiểu cấp độ này yêu cầu nội dung và thi phần kỹ năng nào. Mỗi cấp độ của việc lấy bằng HSK đều có giới hạn về kiến thức và thời gian thi nhất định của nó, “biết người biết ta” thì bạn sẽ không còn bỡ ngỡ hay lo lắng nữa. Bạn có thể tham khảo cấu trúc các cấp độ thi HSK để biết chi tiết.

Luyện kỹ năng cho các phần thi

Sau khi tìm hiểu cấp độ thi của việc lấy bằng HSK, bạn nên lên kế hoạch ôn luyện nội dung và từng kỹ năng cần thiết.

Phần thi Nghe-Hiểu: Nghe hiểu là phần thi dễ đạt được điểm nhất trong các phần thi. Trong quá trình nghe, có thể bạn sẽ không biết nghĩa chính xác nên chú ý lắng nghe hết câu, tìm từ khóa quan trọng trong câu, bạn sẽ biết được câu trả lời của nó. Lưu ý là nên xem qua các đáp án cho sẵn trước lúc nghe nhé!

Kỹ năng Đọc-Hiểu: trong phần thi lấy bằng HSK là kỹ năng thi đòi hỏi bạn phải có khối lượng kiến thức tổng hợp tốt. Phần đọc hiểu có nội dung khá dài, nên các bạn cần chọn phần mình cảm thấy có ưu thế để làm trước, phần nào khó làm sau để không phí thời gian.

– Phần thi Viết: Đây là phần thi khiến nhiều bạn cảm thấy lo lắng! Bạn đừng nghĩ phải viết văn giỏi mới làm tốt. Quan trọng là phải có vốn từ, khi viết nên viết câu đơn, ngắn, đúng ngữ pháp, tránh câu dài rườm rà. Lưu ý nội dung đoạn văn cần mạch lạc và phải đáp ứng đúng yêu cầu đề bài, tránh viết lang man.

Luyện các đề thi thử

Việc thường xuyên ôn luyện sẽ giúp cho bạn quen và thành thạo với nội dung của đề thi và phương pháp làm bài thi. Do đó, việc luyện các đề thi thử là điều cần thiết, bạn sẽ rút ra được một số kinh nghiệm để đạt được việc lấy bằng HSK tốt nhất và đồng thời biết được những lỗ hổng kiến thức của bản thân để kịp thời bổ sung đúng không nè?

Giữ vững tâm lý trong khi thi

Trong ngày thi lấy bằng HSK, tâm lý thi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến phần nào kết quả bài thi của bạn. Đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy vui vẻ, lạc quan để đạt được kết quả cao nhé! Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng hết rồi, cứ bình tĩnh mà làm thôi phải không nào?

Song song với những kinh nghiệm trên, một trong những điều khá quan trọng là tìm được quyển giáo trình để ôn luyện HSK phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết Nên chọn giáo trình HSK như thế nào nha!

Việc thi lấy bằng HSK sẽ là thước đo chuẩn để đánh giá trình độ tiếng Hán của người học, vừa là chiếc chìa khóa vàng để bạn có cơ hội mở rộng tương lai. Hãy ghi nhớ và áp dụng các kinh nghiệm này nhé, chúc các bạn ôn luyện tốt và có một kỳ thi thành công!

Luyện thi HSK ở đâu tại TpHCM?

Hiện nay có quá nhiều trung tâm dạy tiếng Hoa khiến bạn băn khoăn, lo lắng, không biết nên luyện thi HSK ở đâu tại tphcm?

Tại Học tiếng trung HengLi, chúng tôi lựa chọn giáo trình mới hơn, cập nhật hơn và tiến triển nhanh hơn so với bộ 6 quyển giáo trình Hán ngữ. Chưa dám khẳng định đây là giáo trình tốt nhất hiện nay nhưng với kết quả học tập của hàng trăm học sinh học cơ bản từ đầu theo học giáo trình này. Với giáo trình tự biên soạn giúp học sinh mau tiếp thu trong từng tình huống cụ thể kết hợp với giáo trình Boya mới nhất giúp học viên rút ngắn thời gian và lộ trình học. Ngoài ra Học tiếng trung HengLi với 2 khóa học: luyện thi hsk online và khóa học luyện hsk offline tại trung tâm (đặc biệt cơ thể mở lớp và thiết kế lộ trình riêng cho học viên muốn đạt HSK theo mong muốn trong thời gian ngắn nhất) đáp ứng nhu cầu học tiếng trung cho người bận rộn, người đi làm.

Trung tâm học tiếng trung HengLi trong những năm qua luôn là nơi tin cậy giúp các bạn học viên yên tâm ôn thi HSK. Học tiếng trung HengLi cam kết 100% đỗ HSK cho các học viên.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được sắp xếp lịch học cho riêng bạn ngay nhé!

Liên hệ tư vấn

Tư vấn chi tiết  khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

⇒ Hotline: 088.8687.802hoặc0901.398.852

Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

⇒ Website: hoctiengtrunghengli.com

Địa chỉ:50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

Xem Thêm:

  • Cách viết tiếng Trung Quốc cơ bản
  • Phương pháp học tiếng trung cấp tốc
  • Tự học tiếng trung giao tiếp tại nhà cùng HengLi
  • Kinh nghiệm và tài liệu ôn thi HSK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *