Thi hsk 3 để làm gì?

Nếu bạn muốn có chứng chỉ tiếng Hoa để tìm kiếm cơ hội việc làm, để xin học bổng du học Trung Quốc, để thăng chức trong công việc, để tốt nghiệp ra trường đúng hạn,….thì việc lấy bằng HSK sẽ là tất yếu. Cũng giống như các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn có thể chọn cấp độ hsk phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn có thêm tiếng Trung đủ để giao tiếp cơ bản ở mức độ nói về những chủ đề sinh hoạt ngày thường và những vấn đề cơ bản của xã hội hoặc đủ để đi du lịch trung quốc và mua bán đơn giản thì chỉ cần HSK3 sẽ là lựa chọn hợp lý với bạn.

Xem: Cấp độ thi hsk phù hợp cho các đối tượng khác

Mặc dù tấm bằng HSK 3 không được đánh giá cao như HSK 4,5,6 nhưng các bạn cũng có thể thử sức với nó, lấy đó làm bước đệm để thử sức với HSK4, lượng kiến thức và độ khó của HSK 3 cũng không quá nhiều và khó, các bạn học hết giáo trình Hán ngữ quyển 2 hoặc 3 hoàn toàn có thể làm được, lượng từ vựng yêu cầu đối với HSK 3 là 600 từ, hầu hết là các từ ngữ rất thông dụng và bạn có thể đã gặp nhiều trong quá trình học tiếng Trung.

Hoặc download 300 từ vựng bên dưới, đây là tài liệu luyện thi hsk cấp 3 do trung tâm Học tiếng trung HengLi biên soạn. Nhằm giúp các bạn luyện thi hsk 3 tiện cho việc ôn luyện. Tuy nhiên bạn nếu có thời gian vẫn nên ôn luyện theo giáo trình hán ngữ trước. Vì các từ vựng ở đây chỉ là từ vựng tóm tắt. Không bao gồm chi tiết về hướng dẫn đặt câu và cách dùng.

Từ vựng hsk 3

Download 600 từ vựng hsk 3

Cấu trúc đề thi HSK 3

Cũng như các đề thi HSK 4,5,6 đề thi HSK 3 gồm 3 phần lớn: Nghe, Đọc và Viết, nhưng số lượng câu hỏi ít hơn, tổng số câu hỏi là 80 câu, thời gian làm bài 90 phút ( đã bao gồm 5 phút cho thí sinh điền thông tin cá nhân vào bài thi )

Phần Nghe: gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 35 phút, chia làm 3 phần nhỏ khác

Phần nhỏ 1: gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu hỏi là 1 hội thoại, trên tờ bài thi sẽ cung cấp các hình ảnh, thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn ra bức tranh tương ứng. Phần này khá đơn giản, bạn có thể không cần nghe hiểu hết nội dung hội thoại cũng có thể làm được.

Phần nhỏ 2: gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Ở mỗi câu sẽ có 1 người nói trước 1 đoạn thoại nhỏ, người còn lại sẽ dựa vào đoạn thoại đó nói 1 câu, trên bài thi cũng đã in sẵn câu này , yêu cầu thí sinh phán đoán đúng sai.

Phần nhỏ 3: gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu là 1 đoạn hội thoại 2 câu giữa 2 người, người thứ 3 sẽ dựa vào hội thoại đó để đặt ra câu hỏi, trên tờ bài thi đã in sẵn 3 đáp án, thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn ra đáp án chính xác.

Phần nhỏ 4: gồm 10 câu, mỗi câu nghe 2 lần. Mỗi câu là hội thoại giữa 2 người khoảng 4-5 câu, người thứ 3 sẽ đặt ra câu hỏi, trên tờ đáp án đã in sẵn 3 đáp án lựa chọn, thí sinh sẽ dựa vào những gì nghe được để chọn ra đáp án chính xác.

Sau khi kết thúc phần thi nghe thí sinh có 5 phút để điền đáp án trước khi nộp bài.

Phần đọc : gồm 30 câu, thời gian làm bài 30 phút, gồm 3 phần nhỏ.

Phần nhỏ 1: gồm 10 câu. Cho 20 câu thí sinh phải tìm mối quan hệ đối ứng giữa các câu, xem câu này phải đi với câu nào để tạo thành một câu hoàn chỉnh về mặt ngữ nghĩa, ngữ cảnh và logic. Phần này yêu cầu thí sinh cần phải có kiến thức về ngữ pháp câu cơ bản và tư duy logic.

Phần nhỏ 2: gồm 10 câu: Điền từ vào chỗ trống. 5 câu đơn và 5 câu dạng hội thoại. Các từ được cho ở phần này có độ tương đồng về nghĩa không cao nên dạng câu hỏi như này cũng tương đối đơn giản, bạn cần dựa vào ngữ cảnh của câu nói hoặc hội thoại để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu, nếu như gặp từ mới mà bạn không biết nghĩa , các bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ.

Phần nhỏ 3: gồm 10 câu. Gồm 10 đoạn văn ngắn khoảng 2, 3 câu, mỗi đoạn sẽ đi kèm 1 câu hỏi, thí sinh phải chọn ra đáp án chính xác nhất trong 3 đáp án.

Phần viết: gồm 20 câu, thời gian làm bài 15 phút, gồm 2 phần nhỏ

Phần nhỏ 1: gồm 5 câu: hoàn thành câu. Sắp xếp các từ đã cho thành một câu hoàn chỉnh, các câu ở phần này cũng tương đối ngắn và không quá phức tạp, tuy nhiên thí sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản về ngữ pháp câu và logic, tránh mắc những lỗi sai không đáng có như viết sai từ, thiếu dấu chấm câu.

Phần nhỏ 2: gồm 5 câu: viết chữ Hán. Cho trước phiên âm và yêu cầu thí sinh phải viết chữ Hán vào chỗ trống trong câu.

Cuối cùng là cách thức tính điểm. Tổng điểm toàn bài thi là 300 điểm, mỗi phần 100 điểm. Bạn chỉ cần đạt tổng điểm trên 180 là đỗ rồi nhé!

Chúc bạn đạt mục tiêu hsk trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ tư vấn

Tư vấn chi tiết  khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

⇒ Hotline: 088.8687.802hoặc0901.398.852

Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

⇒ Website: hoctiengtrunghengli.com

Địa chỉ:50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *