Những lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng trung

Việc học tiếng trung cho người mới bắt đầu, có khá nhiều bất cập và vấn đề cần tìm hiểu mà học viên cần biết để đảm bảo lợi ích, quyền lợi và mục tiêu của học viên như việc: nên học tiếng trung phổ thông hay tiếng trung quảng đông, tiếng trung phồn thể là gì ?, tiếng trung giản thể là gì?, nên học tiếng trung cơ bản hay học tiếng trung cấp tốc, có nên học tiếng trung cấp tốc trên mạng hay không? tiếng trung có khó không? và có nên học tiếng trung cấp tối cho người chưa biết gì hay không? Vì thế học tiếng trung HengLi đã viết bài viết này hi vong giải đáp phần nào thắc mắc cho các học viên mới bắt đầu học tiếng trung.

Nên học tiếng trung phổ thông (tiếng giản thể) hay tiếng trung quảng đông (tiếng phồn thể)

Hiện nay, có nhiều bạn đang thắc mắc về sự khác biệt giữa tiếng Trung phổ thông so với tiếng Quảng Đông. Chính vì thế thông qua bài viết dưới đây, Học tiếng trung HengLi sẽ giới thiệu đến bạn những nét đặc trưng riêng biệt của hai ngôn ngữ này để từ đó phân biệt chúng một cách dễ dàng nhất.

Tiếng Quảng Đông hay còn được gọi là Việt Ngữ tại Trung Quốc, bởi lẽ vì hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây trước đây thuộc về đất của dân tộc Bách Việt. Ngày nay thì vùng đất này hiện đang nằm ở phía Nam của Trung Quốc cùng với một phần thuộc đồng bằng châu thổ miền Bắc của nước ta, nên hai tỉnh ấy còn được gọi tên là tỉnh Việt.

Tiếng Quảng Đông được người Trung Quốc sống ở lục địa gọi là tiếng Quảng Châu, còn ở Quảng Đông thì người ta lại gọi là tiếng tỉnh thành hay tiếng Quảng Phủ. Tuy nhiên, tại Hồng Kông hay Ma Cao và kể cả những cộng đồng người Hoa đang sống ở nước ngoài (trong đó có Việt Nam) thì người thường hay gọi ngôn ngữ này là tiếng Quảng Đông. Ngoài ra, do là phương ngữ được ưu thế trong Việt ngữ nên còn được gọi là Việt ngữ tiêu chuẩn hay là Việt ngữ chuẩn.

Có thể thấy rằng, tiếng Quảng Đông rất khác so với các ngữ âm trong tiếng Trung phổ thông, thể hiện nét đặc trưng riêng biệt cho nền văn hóa và đặc tính dân tộc của một bộ phận của người Trung Quốc.

Tiếng Trung phổ thông được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc khác với tiếng Quảng Đông chỉ được sử dụng ở tỉnh Quảng Đông hay các nước Hồng Kong, Ma Cao. Và ngược lại dù cho tiếng Quảng Đông được sử dụng rất nhiều trên thế giới nhưng số người theo học tiếng Quảng lại tương đối ít. Vì rất khó để kiếm được một nơi chuyên dạy và đào tạo, hầu hết người ta thích học tiếng Trung phổ thông hơn vì nó là tiếng toàn dân và được sử dụng thống nhất tại Trung Quốc.

Về chữ viết thì tiếng Trung phổ thông chỉ bao gồm một loại chữ duy nhất đó chính là chữ Hán. Tiếng Trung phổ thông hay còn được gọi là tiếng Quan Thoại không những là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đại Lục mà nó còn trở thành ngôn ngữ chính thức của Singapore. Bên cạnh đó, tiếng quan thoại còn được dùng trong việc giảng dạy tại Trung Quốc (chỉ trừ Hồng Kong và Ma Cao) bắt đầu từ năm 1950.

Vì vậy các bạn cần đi học hoặc lao động cần học tiếng trung theo khu vực để tiện trong việ giao tiếp và sử dụng bởi tiếng trung giản thể và tiếng trung phần thể thật sự rất khác nhau. Còn đối với các bạn làm tại công ty trung quốc tại việt nam. Bạn có thể học tiếng trung phổ thông, đây là tiếng quốc dân của trung quốc và khá dễ học tiếng trung cho người mới bắt đầu.

Nên học tiếng trung cấp tốc hay học tiếng trung căn bản cho người mới bắt đầu ?

Học tiếng trung cơ bản hay cấp tốc đều có chung giáo án và lượng kiến thức giống nhau! Tuy nhiên học tiếng tung cấp tốc có quỷ thời gian rút ngắn cùng lộ trình ring biệt phù hợp với thời gian biểu của học viên và phương pháp dạy giúp học viên dễ tiếp thu, tập trung và không bị nhàm chán trong quá trình học. Điều cần ở học viên đó chính là mục tiêu, kiên trì và quyết tâm cao. Chỉ cần đạt được những điều trên việc học tiếng trung sẽ không còn khó khăn thậm chí là mang lại hiệu quả vượt trội khi học tiếng trung. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả này. Học viên cần lựa chọn được trung tâm dạy tiếng trung uy tín và có phương pháp dạy phù hợp. Đối với học tiếng trung HengLi các học viên sẽ đạt được trình độ mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Với phương pháp học phản xạ tự nhiên và sự hỗ trợ tích cực của các giảng viên có nhiều năng kinh nghiêm và nhiệt tình. Chúng tôi tự hào là trung tâm dạy tiếng trung câp tốc cho người mới học hiệu quả nhất tại tp. Hồ Chí Minh.

Tại sao nên học tiếng trung cấp tốc tại học tiếng trung HengLi

Học tiếng Trung cấp tốc hiện nay là một khóa học tiếng trung được rất nhiều người tham gia tại trung tâm học tiếng trung HengLi. Vậy tại sao nên học tiếng Trung cấp tốc tại học tiếng trung HengLi? Học tiếng Trung cấp tốc tại đây có những ưu điểm và lợi thế nào? Bài viết này sẽ làm sáng rõ điều đó.

Học tiếng Trung cấp tốc là khóa học dành cho đối tượng những người muốn làm chủ tiếng Trung trong một thời gian ngắn nhất. Học tiếng trung giao tiếp cấp tốc người học vẫn tìm hiểu đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Và rèn luyện cả bốn kỹ năng này trong một khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Học tiếng Trung cấp tốc hiện nay không còn xa lạ với những người học tiếng Trung bởi lẽ bản thân nó giải quyết vấn đề học tiếng Trung trong một khoảng thời gian rất nhanh, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người học tiếng Trung.

Với phương châm đặt lên hàng đầu là chất lượng học viên nên ngay từ đầu trung tâm luôn giới hạn số lượng học viên trong mỗi lớp học dưới 8 người. Số lượng học viên mỗi lớp ít, sẽ tạo cơ hội được giao tiếp tiếng Trung giữa người học và giáo viên nhiều hơn, học viên có cơ hội trao đổi với giáo viên đồng thời giáo viên có thể chăm sóc và hỗ trợ học viên  nhiều hơn. Đặc biệt trong quá trình học tiếng Trung cấp tốc, để kết quả tăng nhanh thì sự tương tác giữa thầy và trò là đặc biệt quan trọng. Sự tương tác càng nhiều thì cơ hội chất lượng học viên ngày càng cao. Ngoài ra chúng tối đáp ứng tối đa yêu cầu của học viên với lớp học 1 giáo viên kèm 1 học viên theo yêu cầu.

Hình thức học tập tại Trung tâm rất đa dạng. Chinese có 3 hình thức cho bạn chọn lựa: Học tiếng Trung cấp tốc tập trung tại trung tâm, học tiếng Trung cấp tốc gia sư tại nhà, học tiếng Trung online. Nắm được nhu cầu học viên bận đi làm hoặc không thể đến lớp mà khung giờ học của trung tâm cũng rất đa dạng: Trung tâm mở liên tục các lớp học vào khung giờ buổi sáng, chiều, tối. Học viên có thể lựa chọn hình thức học tập cũng như giờ học phù hợp nhất với mình để có kết quả học tập tốt nhất.

Trung tâm tiếng Trung HengLi có một đội ngũ giáo viên rất đông và chất lượng. Sở dĩ, HengLi luôn tự hào về đội ngũ giáo viên của mình vì: Giáo viên của trung tâm được tuyển chọn rất kỹ càng tất cả đều có đầu vào cao, thường là:

 • Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành tiếng Trung với ít nhất 1 năm kinh nghiệm đi dạy
 • Thạc sỹ chuyên ngành tiếng Trung trên khắp cả nước
 • Giáo viên các trường phổ thông trên địa bàn chuyên ngành tiếng Trung
 • Giảng viên đại học dạy tiếng Trung đến từ các trường đại học danh tiếng như: Đại học ngoại ngữ, Ngoại thương, Bách khoa, ngoại giao…
 • Nghiên cứu sinh chuyên ngành tiếng Trung
 • Du học sinh Trung Quốc
 • Giáo viên người Trung Quốc….

Mặc dù có đầu vào cao những trước khi vào trung tâm tất cả các giáo viên đều phải trải qua một bài test cả về trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm. Bởi vậy, dù rất nhiều đối tượng có trình độ chuyên môn tốt nhưng kỹ năng sư phạm không ổn thì vẫn không thể làm giáo viên tại trung tâm tiếng Trung HengLi. Trình độ chuyên môn của giáo viên tại HengLi: Nói đến trình độ chuyên môn là nói đến những kỹ năng về kiến thức. Một giáo viên tại trung tâm luôn chuẩn 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Không chỉ dừng ở mức độ thành thạo, các thầy cô còn có những âm hiểu sâu sắc với vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp đa dạng. Các kiến thức chuyên môn là một phần, bên cạnh đó giáo viên còn nắm rõ nền văn hóa Trung Hoa, đất nước, con người Trung Quốc. Còn tuyệt gì hơn việc được học một khóa học tiếng Trung cấp tốc với các thầy cô có trình độ chuyên môn vững vàng như vậy.

Mặc dù số lượng học viên trong mỗi lớp học tiếng Trung cấp tốc rất ít, nhưng để tạo cho học viên môi trường học tập cũng như khả năng tiếp thu kiến thức khi tham gia học khóa học tiếng Trung cấp tốc tại Học tiếng trung HengLi, trong mỗi lớp được trang bị rất đầy đủ và tiện nghi. Tất cả các phòng học đều được trang bị điều hòa, quạt điện, ánh sáng… để phục vụ học viên. Thiết bị học tập tiện nghi: Máy chiếu, đầu CD, tivi…

Tất cả các buổi học trên lớp đều được ghi hình và bài giảng online. Học viên khi tham gia khóa học sẽ được tặng khóa học online trị giá đến 400.000đ. Vì vậy học viên hoàn toàn có thể xem lại hoặc học viên đi học có thể xem lại kiến thức đó. Như vậy, rất tiện lợi cũng như giúp học viên có thể tự học thêm ở nhà, nhanh chóng làm chủ các kỹ năng mà mình học được trên lớp. Trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, điều này giúp cho các bạn học tiếng Trung có thể giao tiếp tiếng Trung nhiều hơn, đàm thoại tiếng Trung quốc cấp tốc tích cực hơn việc tham gia các buổi ngoại khóa, các hoạt động tập thể không chỉ tăng kiến thức mà còn giúp học viên tự tin hơn rất nhiều.

Liên hệ tư vấn

Tư vấn chi tiết  khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

⇒ Hotline: 088.8687.802hoặc0901.398.852

Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

⇒ Website: hoctiengtrunghengli.com

Địa chỉ:50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

Xem Thêm:

 • Các khóa học tiếng trung quốc tại Học tiếng trung Heng Li
 • Tự học tiếng trung hiệu quả tại nhà
 • Học tiếng hoa giao tiếp hiệu quả với học tiếng trung Heng Li
 • Học phát âm tiếng trung hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *